Đút điện thoại trong túi quần dễ gây vô sinh

Các nhà khoa học khuyến cáo, những người đàn ông thường xuyên cất giữ điện thoại di động trong túi quần sẽ khiến bản thân tiếp xúc với bức xạ điện từ, làm giảm chất lượng tinh trùng và tăng nguy cơ vô sinh.
Hầu hết người trưởng thành trên thế giới hiện đang sử dụng điện thoại di động như một công cụ liên lạc thiết yếu hàng ngày. Trong khi đó, khoảng 14% các cặp vợ chồng ở những nước giàu gặp khó khăn trong việc thụ thai.
Bắt nguồn từ thực tế trên, các chuyên gia đến từ Đại học Exeter (Anh) đã tiến hành một cuộc khảo cứu quy mô đối với 10 nghiên cứu trước đây về ảnh hưởng của thói quen sử dụng di động với “tinh binh” và khả năng sinh sản của đàn ông.
Cất giữ điện thoại ở túi quần, gần cơ quan sinh dục được cho là gây ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm chất lượng “con giống” của phái mạnh. Ảnh minh họa: WordPress

Chất lượng “con giống” của phái mạnh có thể bị ảnh hưởng ở 3 khía cạnh khác nhau: khả năng sống sót (tinh trùng khỏe mạnh tới mức nào), sự di động (tinh trùng di chuyển về phía trứng tốt tới mức nào) và nồng độ các tế bào tinh trung trong tinh dịch.
Hầu hết nam giới sở hữu 50% - 85% tinh binh có chuyển động bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện, tỉ lệ này giảm xuống trung bình 8% do việc tiếp xúc với bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động. Tác động tương tự cũng được ghi nhận đối với sự di động của các tinh trùng.
Theo các chuyên gia, những thiết bị cầm tay như điện thoại di động có thể kết hợp với bức xạ từ internet wifi và các công nghệ khác, tạo ảnh hưởng “tích tụ” bất lợi lên tinh trùng, dẫn đến việc giảm tỉ lệ sinh sản toàn cầu.
Tiến sĩ Fiona Mathews, người đứng đầu nhóm chuyên gia thuộc Đại học Exeter, tuyên bố: “Kết quả khảo cứu của chúng tôi ám chỉ, việc tiếp xúc với bức xạ điện từ tần số radio thông qua điện thoại di động nhét trong túi quần có tác động tiêu cực đến chất lượng tinh trùng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nam giới đã tiến sát ngưỡng vô sinh. Chúng ta vẫn cần có thêm nghiên cứu để xác định các liên quan toàn diện về mặt lâm sàng đối với mọi người trưởng thành nói chung”.
Dẫu vậy, các chuyên gia khuyến cáo, để an toàn và tránh ảnh hưởng tới “con giống”, các quý ông tốt nhất không nên cất giữ điện thoại di động ở túi quần, gần cơ quan sinh dục.
[facebook][blogger]

Author Name

Xin chào mọi người

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.